Nước sốt được coi là linh hồn của món bò bít tết ngon. Tuy nhiên, không phải chỉ có một loại nước sốt mà tùy vào chúng ta chế biến bít tết sẽ có những loại nước sốt khác nhau đi kèm theo nó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách chế biến một số loại nước sốt thường được ăn kèm với món bò bít tết nhé!
Sốt bơ tỏi
Để làm sốt bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 4 thìa bơ nhạt
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê mùi tây tươi băm nhỏ
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn cần dùng 1 chiếc chảo gang chuyên dụng, khi sử dụng chảo này, nhiệt độ sẽ được truyền đều hơn, làm cho các gia vị có thể hòa quyện với nhau một cách dễ dàng.
Sốt bơ tỏi đơn giản, dễ làm cho món bít tết ngon
Đầu tiên, bạn làm nóng chảo trên lửa, từ từ cho 1 thìa bơ đã chuẩn bị sẵn vào. Trong thời gian chờ bơ tan bớt thì bạn cho tỏi vào phi. Khả năng dậy mùi của tỏi rất tốt, vì vậy khi tỏi chưa chuyển sang màu ngà vàng thì bạn cần tắt bếp, tránh để tỏi bị cháy sẽ làm cho nước sốt bị đắng.
Khi hỗn hợp bơ tỏi nguội bớt thì bạn tiếp tục cho phần bơ còn lại và mùi tây băm nhỏ vào rồi trộn đều.
Nếu sử dụng để ăn ngay, bạn có thể dưới trực tiếp nước sốt lên trên miếng bò bít tết, tạo thành một hương vị đậm đà ngấm vào từng thớ thịt.
Trong trường hợp muốn giữ lại chưa dùng đến luôn, bạn bọc hỗn hợp lại để tủ lạnh khoảng 15-20 phút, khi đó bơ sẽ đông lại. Khi sử dụng bạn chỉ cần cắt miếng vừa ăn đủ dùng rồi để lên miếng bít tết, khi đó hơi nóng của thịt sẽ làm bơ tan chảy, lúc này trông món ăn của bạn rất hấp dẫn.
Sốt Blue cheese sauce
Sốt Blue cheese sauce là món sốt ít người biết đến, nhưng thực chất đây lại là loại nước sốt thơm thơm, béo ngậy làm cho món bò bít tết ngon có hương vị thật lạ miệng, ăn là nhớ.
Đặc biệt là cách làm nước sốt này cực kỳ đơn giản, nhưng nó lại không hề kém hấp dẫn đâu nha. Miếng bít tết nóng hổi, mềm mịn quện với sốt Blue cheese sauce ngậy ngậy tạo nên một hương vị khó quên đối với những ai đã từng thưởng thức.
Những nguyên liệu cho món sốt Blue cheese sauce:
- Phomai xanh: 50g
- Bơ: 25g
- Sữa: 150ml
- Bột mì: 1 thìa canh
Đầu tiên chúng ta cần ho phomai vào bát, dùng dụng cụ cắt nhỏ hoặc dằm phomai cho thật nhuyễn
Dùng chảo gang, bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho tan chảy. Tiếp theo bạn cho bột mì, sữa vào từ từ, vừa cho vừa khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn. Ở bước này bạn cần khuấy hỗn hợp đều tay, tránh để bột mì bị vón cục. Thành phẩm ở bước này chính là hỗn hợp đặc vừa phải, có thể dùng thìa để rót hoặc dưới lên trên miếng bít tết.
Cuối cùng bạn cho phomai vào nấu cho đến khi thấy nước sốt sánh mịn lại là bạn đã có nước sốt Blue cheese sauce siêu ngon dành cho món bò bít tết. Thật đơn giản và nhanh gọn đúng không nào.
Sốt rượu vang đỏ
Nguyên liệu chế biến món sốt rượu vang đỏ:
- 120 ml rượu vang đỏ
- 2 thìa cơm bơ nhạt
- 25 g bột mì
- ½ củ hành tây thái nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- ½ thìa cơm đường nâu
- ½ bát cơm nước hầm bò/ rau củ
- Ngoài ra còn có muối, tiêu làm cho phần nước sốt đậm vị hơn.
Để làm món sốt rượu vang đỏ, trước tiên bạn cho hành tỏi vào phi với bơ cho thơm rồi thêm từ từ bột mì vào. Bạn dùng đũa khuấy liên tục để đảm bảo bột mì không bị vón cục nhé.
Sốt rượu vang đỏ cho món bít tết thêm hấp dẫn
Sau đó, bạn tắt bếp rồi cho thêm rượu vang và đường nâu vào, khuấy cho đến khi đường tan thì bật bếp lên. Bạn đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho nước hầm bò/ rau củ vào và nêm thêm gia vị nhé.
Quá đơn giản cho một món ăn hấp dẫn phải không các bạn. Mong rằng với những công thức làm nước sốt phía trên sẽ giúp các bạn có thêm những ý tưởng tuyệt vời cho món bít tết ngon dành tặng người thân, gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
-
Sđt: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
-
Sđt: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
-
Sđt: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
-
Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!