Một món bít tết ngon thường được quyết định từ nhiều yếu tố trong đó phần quan trọng nhất của nguyên liệu đó là thịt bò, mỗi một loại thịt hay phần thịt bò khác nhau sẽ đem đến cho bạn một món bít tết với những cảm nhận khác nhau. Hôm nay Ngọc Hiếu xin giới thiệu với các bạn món bít tết từ thăn lưng bò black Angus – thịt thăn của giống bò được cho là ngon nhất nước Mỹ nhé!
Nguyên liệu chính( chuẩn bị phần ăn cho 2 người)
- 2 miếng thăn lưng bò Black Angus dày 2cm cắt đều nhau ước chừng mỗi miếng 3 lạng
- 10 gram gia vị ướp steak tổng hợp (gồm lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)
- 2 thìa bơ nhỏ
- 2 thìa dầu ăn nhỏ
- Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi)
- 2 nhánh tỏi tươi
- 1 túi sốt Omaha Steak 200gr bạn có thể lựa chọn một trong 3 vị sau: sốt nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen hoặc bạn có thể tự làm nước sốt tùy theo khẩu vị của bạn với những hướng dẫn làm nước sốt từ Ngọc Hiếu
Thịt thăn lưng bò Úc Black Angus
Nguyên liệu cho món phụ:
- Bánh mì
- Rượu vang nho
- Khoai tây được thái sợi để chiên
- Salad rau quả
Dụng cụ chế biến món bít tết ngon:
- 1 chảo gang dày
- Nĩa, thìa, muỗng, ….
Cách chế biến bò bít tết:
Đối với món chính là bò bít tết ngon quá trình chế biến như sau:
- Bước 1: Rã đông 2 miếng thăn lưng bò Black Angus tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc nhờ cửa hàng rã đông sẵn từ trước). Sau đó thấm khô bề mặt 2 miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.
- Bước 2: Chà gia vị ướp tổng hợp đã được chuẩn bị sẵn lên bề mặt thịt (Lưu ý: cho một chút cho thơm, không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều dễ bị mặn). Ướp trong vòng 2 phút.
- Bước 3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, điều chỉnh lửa vừa đến khi dầu nóng, từ từ sau đó bạn cho 2 miếng thịt vào chảo.Để ở mặt đầu tiên 1 phút sau đó bạn thực hiện lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa (Tổng cộng 2 phút cho 2 mặt)
- Bước 4: Tiếp theo bạn cho bơ, tỏi và lá hương thảo (nếu có) vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần trong vòng 2 phút nhé!
- Bước 5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút. sau đó thực hiện hâm nóng nước sốt đã chuẩn bị sẵn và cho nước sốt ra chén để ăn kèm với bít tết.
Chuẩn bị đồ ăn kèm
- Bạn thực hiện chiên khoai tây, có thể chiên lại 2-3 lần để khoai tây được giòn hơn.
- Làm salad từ các loại rau quả chuẩn bị sẵn.
- Cắt bánh mì thành các lát sao cho vừa ăn
Cách trình bày món ăn:
- Cách 1. Mỗi miếng thịt để vào một chiếc đĩa, cho thêm dao và dĩa bên cạnh. Rưới sốt lên trên miếng bò bít tết. Để khoai tây chiên vào một chiếc khay riêng ăn cùng sốt theo sở thích.
- Cách 2. Mỗi miếng thịt đặt riêng cho một đĩa, sau đó bạn thêm khoai tây, nước sốt và đồ ăn kèm bày lên cùng một chiếc đĩa to sao cho đẹp mặt, salad bạn để một đĩa riêng ăn kèm khi ăn
Bít tết ngon chế biến từ thịt thăn lưng bò Úc Black Angus
Cách ăn bò bít tết ngon
Bạn dùng dao và dĩa cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, chấm kèm nước sốt và bánh mì. Thêm vào đó là khoai tây chiên và salad cho món ăn tròn vị.
Trên đây là các chia sẻ của Ngọc Hiếu về bí quyết làm món bít tết ngon từ thăn lưng bò mỹ. Chúc bạn và gia đình có thêm lựa chọn mới cho bữa cơm gia đình . Còn nếu bạn muốn đổi gió mà không cần phải chế biến cầu kỳ – Hãy đến với Ngọc Hiếu nhé! Ngọc Hiếu luôn sẵn sàng đem đến cho bạn và gia đình những món ăn ngon, những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khó quên!
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
-
Sđt: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
-
Sđt: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
-
Sđt: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
-
Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!