Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Đặc biệt phải kể đến là món bít tết ngon – một món ăn xuất phát từ phương Tây nhưng giờ đây đã trở thành món ưa thích của người Việt. Không chỉ riêng món bít tết mà bất cứ món ăn gì, nếu muốn đạt được hương vị và trạng thái ngon nhất đều phải được thực hiện chế biến khi còn tươi sống. Nhất là với các món ăn bít tết ngon chế biến từ thịt bò, chúng cần miếng thịt đạt chất lượng tốt nhất.
Chính vì vậy để bảo quản được đồ ăn tươi sống khi chưa sử dụng là một câu hỏi khiến mỗi chúng ta phải suy nghĩ.
Thông thường, ở tất cả các nhà hàng hay một số gia đình đều có tủ lạnh hoặc ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt bò để có thể giữ được độ tươi ngon và không bị đen. Nhưng làm cách nào để bảo quản được như vậy, sau đây sẽ là một số mẹo nhỏ giúp cho bạn và gia đình không còn phải lo lắng về cách bảo quản thịt bò trong thời tiết nóng nực này nhé.
Bọc kín thịt bò bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông hút chân không
Bọc kín thịt bò trước khi bảo quản
Thịt bò cần được rửa sạch, để ráo nước. Trước khi đem đi bảo quản cần bọc kín miếng thịt, tránh việc không khí còn sót hay để lọt vào bên trong. Điều này giúp cho miếng thịt khi bảo quản ở nhiệt độ thấp sẽ không bị bám nhiều lớp đá. Nếu thịt bị bám nhiều đá sẽ bị thâm khi khi sử dụng sau này. Cách bảo quản này phù hợp với các nhà hàng có ngăn lạnh bảo quản đồ tươi sống riêng.
Đối với hộ gia đình, để bảo quản thịt bò trên ngăn đá của tủ lạnh thì bạn cần phải dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông bọc thật kín bằng nhiều lớp. Đảm bảo cho miếng thịt bò không bị cứng quá mức gây mất nước, làm thay đổi màu sắc và mùi vị của thịt bò.
Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản thịt bò bằng hộp nhựa đựng thực phẩm được làm từ chất liệu nhựa an toàn, có thể chịu được nhiệt độ thấp và đảm bảo không bị ngấm các chất độc hại từ nhựa vào miếng thịt bò.
Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh ở nhiệt độ phù hợp
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp
Mỗi một loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Nếu như các bạn để lâu hơn thì loại thực phẩm đó sẽ không còn tươi ngon, làm mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm. Khi chế biến và thưởng thức, các bạn sẽ không còn thấy được mùi vị tươi ngon của loại thực phẩm đó nữa.
Đối với thịt bò sống nguyên miếng, sau khi sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kỹ miếng thịt bò, chúng ta nên bảo quản trong ngăn đông lạnh từ -170C đến -180C. Khi đó, vi khuẩn sẽ không phát triển trong điều kiện nhiệt độ này.
Thời gian bảo quản cho phần thịt trong điều kiện tủ đông này là từ 2 – 4 tháng. Nếu bạn bảo quản thịt bò đúng cách thì thời gian bảo quản được độ ngon của thịt sẽ càng kéo dài.
Với những phân tích trên, có thể thấy được việc bạn bảo quản thịt trong ngăn đá là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng đúng phương pháp không để cho nước đóng băng xung quanh miếng thịt. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của một món bít tết ngon nếu chúng ta bảo quản đúng cách. Chế biến đúng các bước thì bạn vẫn có thể tạo nên một món bít tết ngon đậm đà hương vị, hấp dẫn người ăn.
Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang loay hoay để tìm cho mình và người thân một địa chỉ thưởng thức bò bít tết ngon tại Hà Nội thì hãy liên hệ ngay đến Nhà hàng bít tết ngon Ngọc Hiếu – một địa chỉ nội tiếng nội thành Hà Nội với hơn 30 năm kinh nghiệm.
Hãy liên hệ hotline: 0933.446.996 để được tư vấn và đặt món ăn theo sở thích. Ngọc Hiếu hân hạnh được phục vụ bạn và gia đình.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!