Điểm sáng của món bít tết ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần thịt sống và chín của thịt bò, khiến cho món ăn trở nên mềm mại và có vị ngọt tự nhiên.
Bò bít tết ngon là món ăn được nhiều người ưa thích hiện nay. Với những người am hiểu về bít tết và sành ăn thì bít tết cần được thưởng thức đúng độ chín của thịt. Như vậy, để có được món ăn đúng chuẩn, hợp với khẩu vị thì bạn cần phải biết về các cấp độ chín của bít tết. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn về 7 cấp độ chín của bít tết.
7 Mức độ chín của món bò bít tết
Có thể nói, bên cạnh hương vị thơm ngon thì độ chín của món bít tết chính là một trong những yếu tố tiên quyết giúp món ăn này trở nên hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày càng cao của nhiều người.
Dưới đây là 7 cấp độ chín của món bò bít tết:
1. Raw – Thịt Sống
Bít tết mức độ Raw là loại bít tết bò sống hoàn toàn (nghĩa là loại bít tết này chưa qua chế biến hay nấu nướng). Cách chế biến món này thường là: thịt bò sống băm nhuyễn, sau đó ướp thịt với một chút muối, tiêu và cũng có thể cho thêm hành hay lá thơm, cuối cùng trộng thịt với lòng đỏ trứng gà.
2. Blue Rare – Thịt chín 10%
Bít tết bò Blue Rare là loại bò bít tết ngon được chế biến với độ chín của thịt là 10%. Cách chế biến loại bít tết này là mỗi mặt của miếng thịt sẽ được áp chảo hay nướng trên vỉ tầm 30 giây, khi đó bên ngoài của thịt sẽ hơi bị cháy xém, còn bên trong của bít tết vẫn còn sống.
Để kích thích hương vị của món ăn, đồng thời giúp những người không ăn quen thịt sống có thể thưởng thức món bít tết này dễ dàng hơn, bạn có thể vắt thêm chanh tươi hoặc dùng cùng sốt tiêu xanh.
3. Rare – Thịt Chín 25%
Loại bít tết Rare được chế biến với mức độ thịt chín là 25%, mức độ này có phần nhỉnh hơn với mức độ Blue Rare một chút. Để món bít tết được ngon hơn thì bạn nên chọn những miếng thịt có độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.
Với mức độ chín này của thịt bò, bạn cần áp chảo hoặc nướng vỉ mỗi mặt của miếng thịt khoảng 2 phút. Mặt ngoài của thịt có phần hơi cháy xém, trong khi đó phía bên trong thịt sẽ hơi ấm và vẫn đỏ tươi.
4. Medium Rare – Thịt Chín 50%
Đây là mức độ chín được nhiều người yêu thích nhờ sự cân bằng giữa thịt sống và thịt chín. Để chế biến món ăn này, mỗi mặt của miếng thịt sẽ được áp chảo hay nướng trong khoảng 3 phút.
Bít tết medium rare sẽ cho ra phần bít tết bên ngoài hơi cháy xém, bên trong thịt có màu đỏ hơi hồng chứ không còn là đỏ tươi như các cấp độ trên.
5. Medium – Thịt Chín 75%
Bít tết ở mức độ Medium với phần thịt được chế biến chín 75%. Cách chế biến bít tết ở mức độ này là mỗi mặt của miếng thịt được áp chảo hay nướng với thời gian tầm 4 phút. Mặt ngoài có miếng thịt sẽ hơi cháy xém và bên trong của miếng thịt có màu hồng nhạt, thịt vẫn giữ được độ mọng và vị ngọt tự nhiên.
6. Medium Well – Thịt Chín 90%
Medium Well là từ để gọi món bít tết được chế biến với phần thịt chín 90%. Với mức độ này thì mỗi mặt thịt được áp cháp hoặc nướng trong vòng 5 phút. Thành phẩm thu được là phần thịt bên ngoài có màu rám nâu, bên trong hơi hồng nhẹ.
7. Well Done – Thịt chín 100%
Bít tết ở mức độ Well Done là loại bít tết chín hẳn. Thịt được áp chảo sau 6 phút nhưng vẫn giữ được độ mềm, độ ngọt của thịt, không bị quá khô.
Lưu ý: Ngoài thời gian nướng hoặc áp chảo, độ chín của món bít tết sẽ còn phụ thuộc vào độ dày của thịt. Bạn nên thái thịt bò thành các miếng dày khoảng 1.5 đến 2.5 cm để có được món ăn hấp dẫn nhất.
Thưởng thức bít tết ngon tại Nhà hàng Ngọc Hiếu
Để chế biến được món Bò bít tết ngon hảo hạng, người đầu bếp cần tỉ mỉ từ khâu lựa chọn, sơ chế nguyên liệu, ướp gia vị và chế biến. Ngoài ra, bên cạnh việc căn nhiệt độ và thời gian nướng sao cho món bít tết đạt đúng mức độ chín mong muốn, để có được món ăn ngon chuẩn vị, bạn cũng cần chú ý đến phần nước sốt đi kèm.
Nếu bạn muốn thưởng thức món bít tết ngon đúng điệu mà không có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, chế biến thì đừng ngần ngại đến ngay với Nhà hàng Ngọc Hiếu.
Với 30 năm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, Ngọc Hiếu vẫn không ngừng tìm tòi, cải tiến công thức chế biến, mang đến cho thực khách những món ăn hảo hạng. Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được thưởng thức món món bít tết mềm ngọt trong từng thớ thịt, nước sốt đặc dẻo béo ngậy và càng thêm mê mẩn khi ăn kèm bánh mì cùng với salad.
Không chỉ là 1 trong những quán bò bít tết ngon nhất Hà Nội, Ngọc Hiếu còn có menu đa dạng với những món ăn mang đậm hương vị từ nhiều vùng miền khác nhau đang chờ Quý khách ghé lại thưởng thức.
__________________
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!