Nói đến món bún bò Huế, chúng ta nghĩ ngay ra đây là một món ăn được xuất xứ từ thành phố Huế. Trước đây món bún bò Huế chỉ có cách gọi đơn giản là “bún bò” sau đó mới gọi là bún bò Huế. Người ta gắn thêm cái tên vào cho nhớ thêm món bún bò và nhớ đến nguồn gốc xuất xứ của nó, mặt khác tăng thêm sự thú vị về một món ăn.
Món bún bò Huế có thực đơn từ dân dã giản dị cho đến xa hoa cung đình đều có chung giá trị cảm nhận về một sự hòa quyện, kết hợp tinh tế mang lại một món ăn “vừa mắt, ngon miệng”. Và đã được công nhận là món ăn ngon nổi tiếng được rất nhiều thực khách trong nước và cả nước ngoài tìm đến thưởng thức.
Để hiểu hơn về món bún bò Huế chúng ta đi vào tìm hiểu về xuất xứ của nó nhé.
Xuất xứ món bún bò Huế
Tại Huế có một làng bún với tên gọi là Vân Cù cổ kính, đây là một nơi được xem như là cái nôi khai sinh nên nguyên liệu của món bún bò Huế dai ngon nổi tiếng. Có người thời xưa truyền rằng món bún bò Huế trông bình đạm là thế nhưng đã xuất hiện trong thực đơn của cung đình Huế xưa.
Người dân Huế rất chịu khó học hỏi trong những việc khám phá, chế biến các món ăn nên đã tạo nên một món bún vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Nhất là bí quyết tạo ra nước dùng của món bún, có vị ngọt thanh, hấp dẫn rất vừa miệng với tất cả những người thưởng thức kể cả là những người khách có khó tính đến mấy.
Để tạo nên món bún hấp dẫn, một trong những bí quyết thành công đó là nước dùng vô cùng quan trọng, nó có thể quyết định sự thành bại của món bún bò này.
Món bún bò Huế mang đậm chất Huế giúp món ăn này ngon hẳn so với các địa phương khác. Chính là ở vị ruốc, đó là cả một tâm huyết, đặc trưng, văn hóa của từng vùng miền. Với hương vị của ruốc đã làm cho món bún bò Huế phát huy được tối đa hương vị đậm đà mang lại một giá trị thưởng thức vô cùng đặc thù cho món bún bò Huế.
Theo năm tháng thì bún bò Huế đã được biến tấu, thú vị làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn thực khách khi thưởng thức.
Bún bò Huế được nấu như một món ăn dùng cho mùa lạnh, chống lạnh nhưng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đã khiến cho nhiều người say mê và rất nhiều hàng quán được mọc lên và luôn phục vụ thực khách tất cả các mùa trong năm chứ không cứ là vào mùa lạnh như trước kia.
Nhưng dẫu đã bao nhiêu năm tháng thì bún bò Huế vẫn luôn là một món ăn mang đậm chất ẩm thực của vùng đất kinh đô. Với nước dùng ngọt thanh, ấm nồng, thơm béo, sợi bún dai ngon, vị cay của ớt… ăn cùng với rau sống thật là tuyệt vời.
Tất cả tạo nên một món ngon chuẩn vị vừa hít hà, suýt xoa, vừa miệng, không còn gì tuyệt vời bằng.
Món bún bò Huế tại nhà hàng Ngọc Hiếu đã được chế biến như thế nào?
Qua năm tháng, cùng với nhu cầu của thực khách thì món bún bò Huế đã được biến tấu rất là nhiều. Và tại nhà hàng Ngọc Hiếu thì món bún bò Huế cũng được biến tấu để phù hợp với nhu cầu của thực khách. Nhưng dưới bàn tay và sự tâm huyết cùng với bí quyết của nhà hàng Ngọc Hiếu thì món bún bò Huế vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của món ăn chốn kinh đô, đậm nét Huế để phục vụ quý thực khách.
Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vị của món bún bò Huế thì hãy ghé ngay quán bít tết Ngọc Hiếu nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng khi thưởng thức món ăn.
__________________________
Mời quý khách hàng ghé thăm nhà hàng Ngọc Hiếu tại 4 cơ sở:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Điện thoại: 0247.303.2882
Hân hạnh được đón tiếp Quý khách hàng!