Bò bít tết ngon và bò né đều được chế biến từ nguyên liệu chính từ thịt bò và được ăn kèm với một số món ăn phụ khác, nhưng hai món ăn này về bản chất là khác nhau hoàn toàn.
Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe về món bò bít tết và bò né, nhưng nhiều bạn không phân biệt được đâu là bò bít tết, đâu là bò né. Sự giống nhau và khác nhau giữa hai món bò này là gì? Hãy cùng NGỌC HIẾU đi tìm hiểu về hai món ăn này nha.
Bò Bít Tết Và Bò Né Có Khác Nhau Không?
Nhiều bạn thắc mắc răng bò bít tết và bò né có điểm gì khác và giống nhau? Thì câu trả lời là hai loại bò này hoàn toàn khác nhau, bò bít tết ngon là món ăn có xuất xứ từ phương Tây và thường được bán trong các nhà hàng sang trọng, còn bò né là món ăn của người Việt Nam được biến tấu từ bò bít tết.
Thành Phần Chính Trong Hai Món Bò
Thành phần trong món bì bít tết
Đối với món bò bít tết chuẩn Châu Âu gồm những thành phần chính như:
- Thịt bò miếng dày khoảng 1.5 – 2.5cm.
- Khoai tây xắt thành từng miếng dài để chiên.
- Rau củ quả để làm Salad.
- Sốt ăn cùng bò bít tết: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh hoặc một số loại sốt khác.
Thành phần chính của bò né
Món bò né là món ăn được chế biến dựa trên món bò bít tết nên nó còn được goi là bò bít tết Việt Nam, gồm các thành phần như:
- Thịt bò nướng hoặc áp chảo.
- Trứng ốp la.
- Xúc xích chiên.
- Pate.
- Salad rau củ quả,
- Ngoài ra bò bít tết Việt Nam thường được ăn cùng với tương cà, tương ớt hay bánh mì.
Nếu như bò bít tết ngon là món ăn sang trọng thường được bán trong những nhà háng đắt tiền, nhưng bò né thì thường được bán ở hầu hết các quán ăn. Bò né là món ăn mang nét đặc trưng riêng của ẩm thực Việt Nam, món ăn này phù hợp với nhiều tầng lớp của xã hội.
Phương thức chế biến cách làm bò né
Nguyên liệu chuẩn bị (phần ăn cho 1 người)
- Thịt bò: 300gr (nên chọn phần thịt thăn nội, thăn ngoại và thăn vai).
- Trắng gà: 1 – 2 quả.
- Bánh mì: 1 ổ.
- Cà chua: ½ quả.
- Dưa leo: ½ quả.
- Rau xà lách.
- Tỏi băm.
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương.
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Thịt bì sau khi mua về rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn, dùng dụng cụ đâọ thịt đem đạp dập sơ qua để miếng thịt mềm hơn.
- Ướp thịt với ½ muỗng đường, ½ muỗng nước tương, ½ muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm, ướp trong khoảng 30 phút về để trong ngăn mát tủ lạnh cho gia vị ngấm đều.
- Lưu ý: Bò né thường được ướp với nước tương là hợp nhất, như vậy bò sẽ mềm hơn và ngon hơn.
- Xà lách, cà chua, dưa chuột mang đi rửa sạch, xắt thành từng miếng vừa ăn.
Các Bước Làm Món Bò Né
- Bước 1: Bật bếp lên điều chính độ lửa to vừa phải thì cho chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn và bơ tươi vào. Khi bơ tan hết thì bắt đầu cho thịt bò đã ướp với gia vị từ lúc đầu vào, lật từng mặt miếng thịt để cho thịt chín đều 2 mặt (chỉ nên chế biến thịt ở mức độ tái vừa phải, không nên chín quá).
- Bước 2: Chế biến trứng ốp la. Bắc một cái chảo mới, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, dầu sôi thì đập trứng cho vào ốp, bạn nên nêm thêm một chút hạ tiêu và để trứng ốp la chín vừa tới là ngon.
- Bước 3: Cuối cùng thì cho thịt bò và trừng ra đĩa bài trí cũng với cà chua, dưa leo, rau xà lách để ăn kèm. Ngoài ra bạn có thể dùng bò né với pate, khoai tây chiên.
Trên đây là sự khác nhau giữa bò né, bò bít tết và cách chế biến món bò né. Ngọc Hiếu – Địa điểm quán bò bít tết ngon tại Hà Nội, liên hệ ngay cho chúng tôi để được đặt bàn nhanh nhất.
__________________________
Mời quý khách hàng ghé thăm nhà hàng Ngọc Hiếu tại 4 cơ sở:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Điện thoại: 0247.303.2882
Hân hạnh được đón tiếp Quý khách hàng!