Bạn đang chuẩn bị một bữa ăn đãi đồng nghiệp, người thân hay người ấy? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau, nào chúng ta cùng Ngọc Hiếu chuẩn bị cho một cuối tuần sang chảnh với món bò bít tết ngon sốt rượu vang cực “chill” nhé!
Bò bít tết không hẳn là quá khó như mọi người nghĩ. Chúng ta cùng nhau thực hiện món bò bít tết ngon sốt rượu vang đơn giản nhưng không kém gì nhà hàng nhé.!
Nguyên liệu làm bít tết sốt rượu vang
Những nguyên liệu cho món bít tết ngon
- 2 miếng nạc lưng bò khoảng 100 – 150g, độ dày chừng 1,5 – 2cm
- 200g khoai tây
- 200g bông cải xanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê cà phê tiêu
- 1,5 muỗng canh bơ lạt
- 3 muỗng canh rượu đỏ
- 2 muỗng canh sữa tươi không đường
- 2 muỗng canh dầu ô liu
Cách làm món bít tết ngon sốt rượu vang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây bạn gọt vỏ, để nguyên hay cắt nhỏ cho tiết kiệm thời gian luộc. Bạn cho khoai vào nồi cho một ít muối và nấu chín. Bạn nhớ phải dùng nước lạnh nhé vì khi bỏ vào nước nóng khoai sẽ bở và bị ngậm nước khi nghiền nhé!
Khoai tây là món không thể thiếu ăn kèm với bít tết
Khi khoai mềm, bạn vớt ra tô và nghiền nhuyễn, cho 1 muỗng cà phê bơ, 2 muỗng canh sữa tươi, ¼ muỗng cà phê muối và trộn đều
Bông cải mua về bạn ngâm muối cho sạch và sau đó rửa lại với nước. Bạn bắt sôi nước rồi cho bông cải xanh vào kèm theo là ¼ muỗng cà phê muối. Sau khi bông cải chín, bạn vớt ra cho vào ngay thau nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn. Như vậy sẽ giúp bông cải giữ màu xanh đẹp và có độ giòn nhé!
Thịt bò mua về bạn rửa sạch, dùng khăn giấy khô thấm sạch nước, sau đó bạn cho 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối và trộn đều. Sau đó bạn chà xát lên trên 2 mặt của miếng thịt, ướp khoảng 10 phút.
Bước 2: Chế biến thịt bò
Đầu tiên, bạn cho 1 cái chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào, lưu ý: để với lửa lớn vì bò sẽ rất nhanh chín nhé! Khi dầu nóng, bạn cho vào ½ muỗng canh bơ, chỉ cần dầu nóng thôi, đừng nên để sôi nhé, khi đó rất dễ bị bỏng. Khi bơ chảy hết, bạn cho miếng thịt bò đã ướp vào chảo, thịt sẽ hút mùi bơ và thêm vị béo ngậy của bơ.
Lưu ý: khi làm bít tết bạn khoan hãy lật ngay mặt thịt, đợi 1 phút cho phần thịt chín và săn lại thì bạn lật sang mặt còn lại, nếu bạn muốn ăn chín hơn thì nên để thêm 30 giây nhé!
Khi 2 mặt miếng thịt đã chín đều và có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, bạn gắp miếng bò ra, để miếng thịt nghĩ từ 30 giây cho đến 1 phút rồi hẵng cắt nhé! Nếu không phần nước ngọt bên trong của thịt sẽ chảy hết!
Bước 3: Chuẩn bị phần sốt rượu vang: bạn tận dụng chảo vừa rán thịt để swur dụng làm sốt luôn nhé! Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh rượu vang đỏ
Lưu ý: khi cho rượu vào chảo nóng, bạn sẽ nghe tiếng xèo to và còn có thể bốc lửa nên bạn nhớ cẩn thận bỏng ở bước này nhé! Nếu bạn sợ thì có thể giảm độ nóng của chảo rồi mới cho rượu vào.
Sau đó, bạn nấu ở lửa nhỏ, tiếp tục cho 2 muỗng canh rượu còn lại vào, đun sôi cùng hỗn hợp. Bạn nhớ bỏ đi các phần cặn của dầu nhé, sau khoảng 1 phút, sốt sẽ đặc sệt lại, dậy lên mùi béo của bơ cực thích luôn đó.
Thành phẩm món bít tết ngon sốt rượu vang
Cuối cùng bạn cho bò ra đĩa, cho phần khoai tây và bông cải đã chuẩn bị cùng với phần sốt. Trang trí thêm bằng một ít tiêu cho thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn. Thế là hoàn thành rồi đấy!
Bài viết trên của bít tết Ngọc Hiếu vừa giới thiệu bạn cách làm món bò sốt rượu vang, hết sức đơn giản đúng không. Còn chờ gì nữa, lưu lại công thức nấu ăn này ngay để cùng nhau có 1 cuối tuần thật chill nào!
_____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!