Bò bít tết là món ăn với nguyên liệu chính là từ thịt bò, đây là món ăn không chỉ đáp ứng về hương vị mà còn đáp ứng cả về chế độ dinh dưỡng cho người ăn. Bò bít tết còn có tên gọi là Beefsteak, đây là món ăn từ phương Tây, nhưng khi về Việt Nam thì nó đã có rất nhiều hương vị khác nhau thay đổi về khẩu vị để phù hợp với người dân của địa phương.
Vậy ở Hà Nội muốn thưởng thức bít tết ngon chuẩn vị thì nên lựa chọn địa chỉ nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua nội dung dưới đây nhé!
Thịt bò để làm bít tết
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thịt bò được sử dụng như thịt bò úc, thịt bò mỹ, thịt bò Việt Nam mỗi loại thịt bò đều mang những hương vị khác nhau.
- Thịt bò Việt thường có dai hơn các loại thịt bò khác, loại thịt bò này thường không thơm và ngậy như những loại thịt của những nước khác
- Thịt bò Nhật thường được đánh giá là loại thịt bò làm bít tết ngon nhất đặc biệt là loại thịt bò Kobe, đây là loại thịt bò khi cho vào miệng thì thịt sẽ tan và mềm trong miệng , mang lại cảm giác béo ngậy mà không bị ngấy mỡ
- Thịt bò Mỹ cũng không hề kém cạnh khi là loại thịt bò ngon nhất để làm bít tết, thịt bò có ít nhất 6 đến 8% vân mỡ, thịt mềm và ngọt.
Lựa chọn phần thịt bò phù hợp giúp bạn có món bít tết ngon hoàn hảo
Phần thịt ngon để chế biến thịt bò bít tết
Dù thịt bò ở các nước có khác nhau thì nó vẫn có những điểm chung là có 4 phần thịt ngon nhất để chọn làm đó là : thăn lưng, thăn ngoại, thăn nội, T-bone.
- Thăn lưng – ribeye : phần thăn lưng này là phần thịt được cắt dọc xương sườn của bò, ở phần thịt này có chút mỡ nên sẽ làm tăng lên hương vị của miếng thịt. Đoạn giữa của thịt này thường thì hơi lạc, đây là phần được chọn làm thịt bít tết phổ biến nhất, do nó có độ mềm, thơm ngậy, thu hút được người ăn, loại thịt này được chế biến ngon nhất theo kiểu chín tới như vậy thịt sẽ rất mềm và ngọt
- Thịt thăn ngoại- striploin : đây là phần thịt nạc được lấy từ lưng con bò, phần thịt này có đặc điểm là mềm và thơm, phần thịt này có khá nhiều mỡ và có 1 chút cơ, với những người thích ăn ngậy của bít tết thường thì sẽ rất thích ăn phần này, vì ngay cả khi nướng chín quá cũng không bị khô
- Thịt thăn nội- tenderloin : đây là phần đắt hơn so với 2 loại thịt trên vì trung bình trên cơ thể con bò chỉ có khoảng 4kg thịt thăn nội, phần thịt này rất là mềm, giàu protein, để món ăn này ngon thì khi chế biến bạn nên làm kiểu tái hay vừa là thích hợp nhất
- T-bone : đây là phần cắt với 1 bên là thăn nội một bên là thăn ngoại, khi chế biến thì nên chế biến 2 phần chín đều nhau tránh tình trạng thị bị khô và không chín đều.
Địa chỉ thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội
Nếu bạn đến với thành phố Hà Nội mà muốn thưởng thức món bò bít tết ở đây thì không nên bỏ qua cửa hàng này:
Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực bò bít tết, nhà hàng Ngọc Hiếu sẽ mang lại cho bạn những món ăn chất lượng và thơm ngon nhất cửa nhà hàng. Với những đầu bếp chuyên nghiệp, các quá trình chất lượng được đảm bảo chặt chẽ ngay từ đầu vào thì quý khách có thể yên tâm khi đến đây.
Các món ăn của nhà hàng Ngọc hiếu đều mang hương vị đậm đà, dân dã, mang đặc trưng riêng của nhà hàng, với những người đầu bếp giàu kinh nghiệm họ đã chế biến món bò bít tết kết hợp hài hòa ẩm thực mang phong cách Châu Âu kết hợp với hương vị của Hà Nội đã làm nên 1 hương vị đặc trưng riêng cho món ăn này mà bạn không thể tìm thấy ở những nơi khác. Từ khi mở quán đến nay thì nhà hàng Ngọc Hiếu đã có 4 cơ sở ở trong nội thành Hà Nội. Cơ sở 1 nằm tại số 52 Lê Ngọc Hân Hòa Mã, cơ sở 2 tại 107 Văn Cao, cơ sở 3 tại 71 Trần Duy Hưng và cơ sở 4 tại 18 Hàng Cót để phục vụ các khách hàng được tốt hơn.
Trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức bít tết ngon tại cơ sở 4 của Ngọc Hiếu
Với không gian thiết kế sang trọng, ấm áp, Ngọc Hiếu trở thành địa chỉ lý tưởng cho những buổi liên hoan, gặp mặt, sinh nhật,….
Ngoài món bít tết ngon thì nhà hàng cũng có rất nhiều thực đơn phong phú để cho mọi người tha hồ lựa chọn cho phù hợp với khẩu vị của mình. Đó chính là lý do mà rất nhiều người lựa chọn nhà hàng Ngọc Hiếu để làm nơi giao lưu và gặp gỡ.
Liên hệ ngay đến Hotline đặt bàn tại 1 trong 4 cơ sở của Ngọc Hiếu để được thưởng thức món bít tết ngon chuẩn vị cũng như rất nhiều món ăn đặc trưng ở các vùng miền khác nhau bạn nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!