Ngọc Hiếu – Bò bít tết ngon tại Hà Nội, nơi chuyên cung cấp các món ngon ẩm thực đến từ mọi miền đất nước, đặc biệt là bò bít tết.
Bò bít tết ngon là món ăn không những đáp ứng độ ngon về ẩm thực và nó còn đáp ứng cả về mặt dĩnh dưỡng cho người sử dụng. Trong đó, bò bít tết kiểu Úc là một trong những kiểu bít tết được khá nhiều người ưa thích hiện nay. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn về phương pháp chế biến món bò bít tết kiểu ÚC.
Phương pháp chế biến món bò bít tết ÚC ngon đúng điệu
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm được món Bò bít tết kiểu Úc thơm ngon, đúng vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Thịt bò ÚC: 0.5 kg (bạn có thể lựa chọn thịt thăn vai hoặc thịt thăn chuột)
- Nước ép tỏi và hành tím
- Sữa tươi
- Hạt nêm, nước tương
- Dầu oliu
Phương thức chế biến
- Bước 1: Khi mua thịt bò về bạn cần sơ chế với nước sạch và cắt miếng dày tầm 1cm (chú ý nên sắt thịt theo thớ ngang, như vậy các liên kết trong miếng thịt mới không bị phá vỡ). Tiếp đến dùng giấy thấm khô toàn bộ bề mặt thịt. Không nên để thịt tiếp xúc với nước lạnh quá lâu.
- Bước 2: Dùng một thìa cà phê nước ép tỏi, 1 thìa cà phê nước ép hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sữa tươi và 1 thìa canh nước tương, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, sau đó ướp đều chúng vào thịt. Tiếp đến hãy để thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho một chút dầu oliu vào chảo, dầu nóng lên thì cho thịt bò vào áp chảo.
- Bước 4: Sau khi áp chảo khoảng 1 – 3 phút tùy độ chín mong muốn, bạn có thể lật thịt để áp chảo nốt mặt còn lại. Không nên lật thịt quá nhiều lần, tránh tình trạng bít tết bị ra hết nước ngọt của thịt, ngoài ra cũng không nên áp chảo quá lâu tránh bít tết bị khô, dai.
Thời gian và độ lửa là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết ngon. Mức độ chín của bít tết được chia ra chủ yếu làm 3 mức đó là: Well done, Rare, Medium:
- Well done: Đây là mức bít tết được nấu chín hoàn toàn. Thịt bò được áp chảo khoảng 6 phút nhưng vẫn đạt được độ mềm, giữ được vị ngọt của thịt, không bị khô.
- Medium: Ở mức này, thịt được nấu chín ở mức 75%, tạo nên độ mềm và độ chín đúng mức. Phương pháp chế biến tại mức độ này đòi hỏi áp chảo hoặc nướng khoảng 4 phút. Mặt ngoài của miếng thịt sẽ hơi xém, trong khi phần bên trong mang màu hồng nhạt, thịt vẫn giữ được độ ẩm và vị ngọt tự nhiên.
- Rare: Tại mức này, thịt sẽ được nướng chín khoảng 25%. Hai mặt của miếng thịt được đặt trên bếp hoặc nướng vỉ trong khoảng 2 phút. Mặt ngoài của sở hữu màu nâu hơi xém, trong khi phần thịt bên trong vẫn giữ nguyên màu đỏ tươi cùng vị ngọt mềm tự nhiên.
Chế biến món ăn kèm
Món Bò bít tết kiểu Úc thường được ăn kèm với các món sau:
Trứng ốp la: Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, sau đó đập 2 quả trứng gà vào chảo, chiên một mặt hoặc cả 2 mặt với mức độ chín tùy sở thích của bạn.
Khoai tây chiên:
- Khoai tây sau khi mua về gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch và thái thành từng miếng dọc dài dày khoảng 1cm. Ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên vàng giòn, sau đó đổ ra rổ hoặc giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
- Có thể chiên 2 lần để khoai giòn hơn.
Salad:
- Nguyên liệu: Xà lách, dưa chuột, hành tây, mè rang, giấm, đường, muối, dầu oliu
- Sơ chế: Xà lách rửa sạch và cắt nhỏ, dưa chuột rửa sạch và cắt lát vừa ăn, hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng và ngâm trong nước lạnh để giòn hơn và giảm vị hăng.
- Pha nước dầu giấm: Trộn 1 muỗng cà phê dầu oliu, 1/2 muỗng cà phê muối, 6 muỗng cà phê giấm, và 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
- Cho xà lách, dưa chuột, và hành tây vào một âu trộn, thêm nước sốt dầu giấm vào trộn đều lên, để 15 phút cho ngấm đều rồi cho ra đĩa, rắc mè lên trên.
Ngoài ra, món Bò bít tết kiểu Úc cũng có thể được ăn kèm bánh mỳ, pate và xúc xích.
Sau khi đã chuẩn bị xong hết các loại đồ ăn, bạn cần bày chúng ra đĩa cùng bò bít tết. Để giúp món ăn thêm đậm đà thì bạn cũng có thể dùng nước sốt để ăn cùng bít tết như: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh, sốt rượu vang đỏ.
Nếu muốn thưởng thức món bít tết bò thơm ngon mà không có nhiều thời gian chế biến, bạn đừng ngần ngại đến ngay với Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu.
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Địa điểm bò bít tết ngon tại Hà Nội. Với 30 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, Ngọc Hiếu tự tin là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay chuyên phục vụ các món ngon, đặc biệt là bò bít tết. Quý khách hàng nếu đang có nhu cầu tìm địa chỉ quán ăn ngon thì hãy nhanh tay liên hệ ngay đến cho Nhà Hàng Bít Tết Ngọc Hiếu để được đặt bàn nhanh nhất.
____________________
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!