Bít Tết đã trở thành một món ăn yêu thích của rất nhiều người hiện nay. Bởi không chỉ món ăn Bít Tết có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho con người, mà giờ đây món Bít Tết còn được các đầu bếp chế biến bởi rất nhiều vị lạ, làm cho món Bít Tết được biến tấu vô cùng thú vị, đem lại những bất ngờ cho những thực khách khi thưởng thức món Bít Tết. Chính những cách chế biến này làm cho món Bít Tết ngày càng trở nên độc đáo, hấp dẫn thực khách, chứ không bao giờ bị nhàm chán bởi những cách chế biến độc đáo. Một trong những cách chế biến hấp dẫn của món Bít Tết đó chính là món Bít Tết sốt kem nấm, món ăn được rất nhiều người yêu thích.
Những nguyên liệu làm nên món bò Bít Tết sốt kem nấm
Nguyên liệu chính cho món bít tết sốt kem nấm là thịt bò nên chúng ta chọn phần thăn lưng bò Mỹ để làm món Bít Tết này. Phần thịt này còn được gọi là đầu thăn ngoại, đây là phần thịt nằm trên sườn của bò, là phần thịt ngon nhất của con bò, với phần thịt này thì thịt mềm, đan xen các thớ thịt nạc là các vân không có gân.
- Các gia vị khác như: muối, tiêu xay, hương thảo.
- Nấm mỡ hoặc nấm rơm.
- Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, dầu oliu, mù tạt, kem tươi.
- Các dụng cụ để chế biến: chảo gang hoặc chảo thường.
Lựa chọn phần thịt thăn ngon nhất để làm món bít tết
Cách làm món bò Bít Tết sốt kem nấm
Thịt bò đem rửa sạch sau đó để ráo hoặc thấm cho khô, sau đó chúng ta chuẩn bị các gia vị như: tiêu xay, muối, lá hương thảo rồi rắc lên miếng thịt bò để tẩm ướp. Các bạn nên ước lượng thịt bò để ướp gia vị cho phù hợp, vừa vặn miếng thịt. Các bạn chỉ nên ướp thịt trong vòng 5 phút không nên để lâu vì thịt sẽ bị chảy nước.
Bước tiếp theo là chúng ta cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng cho dầu oliu vào và để dầu nóng thì cho miếng thịt vào chảo. Các bạn nên để lửa lớn mỗi mặt thịt trong vòng 2 phút, sau đó lật các cạnh khác trong vòng mỗi cạnh 1 phút là được.
Khi nào mặt của các miếng thịt chín có màu nâu là được.
Bước cuối cùng, cũng là bước quan trọng để tạo nên hương vị riêng của món Bít Tết, đó chính là giai đoạn làm nước sốt. Đây chính là một giai đoạn quan trọng để tạo nên hương vị đặc biệt của món Bít Tết sốt kem nấm.
Tiếp theo, các bạn cho dầu oliu vào chảo, cho tỏi băm, hành tây vào chảo, sau đó cho vàng đều và tiếp cho nấm vào xào rồi cho rượu rum và kem tươi vào sau đó cho hương thảo vào chảo đun lên đều , cho nhỏ lửa và đợi đến sền sệt là được.
Sau khi mà Bít Tết được thì chúng ta cho ra đĩa và dưới nước sốt lên trên là được, lúc này món Bít Tết sẽ có hương vị hảo hạng.
Tại sao món Bít Tết sốt kem nấm của nhà hàng Ngọc Hiếu lại được nhiều người mê đến vậy
Với món Bít Tết sốt kem nấm các tại nhà hàng Ngọc Hiếu đã được các đầu bếp tài ba, cùng với những kinh nghiệm của nhà hàng đã hoạt động 30 năm trong nghề chế biến nên.
Món ăn được chế biến rất cầu kì từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến chế biến nguyên liệu, rồi làm nước sốt, tất cả đều hòa quyện vào với nhau tạo nên một món ăn hảo hạng.
Bằng những bí quyết riêng nhà hàng đã chế biến một món Bít Tết mang những hương vị riêng rất đặc biệt của Ngọc Hiếu.
Nếu các bạn muốn thay đổi khẩu vị, thì các bạn hãy đến với Ngọc Hiếu để thưởng thức món Bít Tết sốt kem nấm nhé.
_____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!