Hà Nội được xem như cái nôi của ẩm thực của miền Bắc với món ngon như phở, bún thang, bún chả, bánh cuốn Thanh trì, bún ốc, cốm làng Vòng và gia vị đặc sắc như tinh dầu cà cuống, rau húng Láng.
Hà Thành có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Nó thể hiện tính hòa đồng, nguyên lý pha trộn các loại gia vị, những thói quen ăn uống của người Việt nói chung và người Hà Thành nói riếng. Nói một cách đơn giản văn hóa ẩm thực chính là hoạt động ăn và uống vốn thường ngày, rất gần gũi và rất đời thường. Tuy nhiên ở mỗi vùng, miền lại có những thói quen ăn uống riêng làm lên những nét đặc trưng của tinh hoa ẩm thực Việt Nam ngày càng được bạn bè thế giới đánh giá cao, trong đó phải kể đến Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu.
Steak – hay còn được biết tới tên gọi là món bít tết, là một trong những món ăn nhiều người yêu thích nhất thế giới. Tuy vậy, món ăn này lại được gắn cái mác “sang chảnh” so với phần đông giới trẻ hiện nay. Cũng bởi, để chế biến ra món Beef Steak ngon đòi hỏi những miếng thịt bò hảo hạng, mà còn sự khéo léo, tinh tế từ bàn tay người đầu bếp. Chính vì thế, Steak trở thành một “đặc sản” tinh hoa thường được bán tại những nhà hàng.
Không phải ngẫu nhiên mà thực khách quốc tế đều dành những lời khen cho các món ăn Việt Nam. Tại các kỳ festival quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ở nước ngoài và gian hàng ẩm thực của nước ta luôn thu hút rất đông các thực khách bản xứ.
Tinh hoa Ẩm thực Hà Thành trong khâu chế biến bò bít tết
Tinh hoa ẩm thực Hà Thành có bắt nguồn từ lâu đời. Các món ăn Hà Thành chủ yếu làm từ rau, quả, củ nên ít mỡ cũng không dùng nhiều dầu mỡ như món của người Trung Quốc. Khi chế biến thịt bò, người Việt thường nêm nếm, kết hợp với rất nhiều gia vị tự nhiên khác… nên món bò bít tết rất đậm đà.
Gia vị trong thịt bò bít tết Ngọc Hiếu được sử dụng một cách tương sinh hài hòa với nhau
Các món ăn Hà Thành thường bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau như: thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, gạo… Hương vị thơm ngon của các món ăn thường xuất phát từ cách chế biến món ăn như: hấp, luộc, nấu, nướng hoặc ăn tươi sống để giữ được hương vị tự nhiên. Các gia vị thường được dùng trong các món ăn như: gừng, hành, tỏi, sả và các loại rau thơm… chứ ít dùng gia vị khô hay qua chế biến. Các gia vị được sử dụng một cách tương sinh hài hòa và thường thuận theo nguyên lý “âm dương phối triển và ngũ hành tương sinh”, nguyên tắc kết hợp trong chế biết bò bít tết của Nhà hàng Ngọc Hiếu đạt đến vẻ đẹp hài hòa theo đúng tiêu chuẩn mỹ học của người Việt. Chính cách tổng hòa nhiều chất, nhiều vị trong bò bít tết là cách hóa giải những món độc, có tác dụng giống như những vị thuốc đông y.
Đặc trưng hương vị ẩm thực bò bít tết Ngọc Hiếu
Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các nước khác, vùng miền khác để từ đó chế biến thành của mình. Chính sự khác nhau về đặc điểm địa lý, văn hóa, khí hậu đã hình thành mỗi vùng, miền có một nét, khẩu vị đặc trưng, tạo nên nét rất riêng trong món bò bít tết – tinh hoa ẩm thực Hà Thành
Tinh hoa Ẩm thực Hà Thành được Ngọc Hiếu thể hiện rõ nét từ việc chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu nướng, nêm gia vị, cách bày trí bữa ăn và các món ăn đặc trưng cho từng vùng, miền. Chính vì vậy, du khách quốc tế tới Hà Nội không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món bò bít tết tại Nhà Hàng Ngọc Hiếu được chế biến theo kiểu Việt Nam. Lòng hiếu khách, hòa đồng và những nét tinh hoa ẩm thực Hà Thành giúp cho nước ta luôn là 1 điểm đến hấp dẫn và không thể bỏ qua đối với thực khách trong nước và quốc tế.
Để thưởng thức được trọn vẹn các món ăn Hà Thành nói chung và bò bít tết ngon nói riêng chắc chắn bạn không thể bỏ qua Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu!
_____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!