Bít tết New York là món ăn nổi tiếng đặc trưng, mang bản sắc văn hóa dân tộc của New York. Đối với người dân tại đây, họ cho rằng cho dù thế giới có thay đổi ra sao thì bít tết Newyork vẫn được yêu thích và là sự lựa chọn không bao giờ thay đổi vào mỗi dịp cuối tuần.
Còn đối với chúng tôi, nếu bạn đã từng được thưởng thức món ăn này thì chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị của một món ăn đặc trưng thân thuộc của người New York.
Giới thiệu bít tết NewYork
Món Bít tết New York là món bít tết ngon gồm một tảng beefsteak – thịt bò được nướng hoặc chiên trên chảo nóng kèm theo đó là các món ăn kèm như khoai tây chiên, lại có cả salad, đậu, măng tây, hành tây và cà chua. Và sau khi du nhập vào Việt Nam thì món ăn này vẫn không bị thay đổi về hương vị cũng như cách để chế biến chúng.
Hướng dẫn làm món bít tết NewYork siêu hấp dẫn
Chuẩn bị
Để tạo ra món bò bít tết NewYork, chúng ta phải cẩn thận chọn lựa và phối trộn các loại nguyên liệu. Đầu tiên là lựa chọn thịt bò, nên chọn các loại thịt bò như thịt bò Mỹ, Úc hoặc thịt bò Kobe. Sau đó là lựa chọn nước sốt để ăn kèm sao cho phù hợp với sở thích cá nhân.
Có nhiều phương pháp hương vị để chuẩn bị bít tết dải New York, nhưng chính hương vị và độ mềm tự nhiên đã chính là yếu tố quan trọng để tạo nên một món bít tết ngon đúng vị.
Nước sốt – Nếu bạn quan tâm đến việc thêm một số sự tinh tế cho món bít tết bằng nước ướp trước khi nấu. Hãy nhớ rằng, nếu ướp thịt bò với nước ướp có tính axit, như những loại có chứa rượu hoặc nước tương, có thể dẫn đến phá vỡ các mô của thịt và mất ure. Bít tết dải New York đã đủ mềm, vì vậy hãy để cho phần thịt có thời gian nghỉ để thẩm thấu hết được những gia vị.
Được trải qua một quy trình chế biến chuẩn, từ khâu chuẩn bị, cắt thịt sao cho các thớ thịt vuông góc với lưỡi đao, tạo ra một miếng thịt vuông vắn gây bắt mắt.
Nướng bít tết
Cùng với sự chuẩn bị kỹ càng về nguyên liệu, thì việc sử dụng nhiệt tác động nhanh vào các cơ giúp thịt mau chín, và vẫn đảm bảo độ mềm của thịt bò, giữ được nguyên vẹn chất lượng và hương vị.
Có rất nhiều cách để có thể làm chín được món bít tết, nó phụ thuộc vào sự lựa chọn cũng như cách chế biến của mỗi người. Dù cho bạn có sử dụng phương pháp nào thì mục đích chính cuối cùng vẫn là tạo ra món bít tết ngon, chín đều trong khi vẫn giữ nước ép bên trong.
Bít tết NewYork có thể ăn kèm với Salad dưa, khoai tay chiên, …
Sử dụng với đồ ăn kèm
Chúng ta có thể lựa chọn một số món ăn kèm với bít tết như: Salad dưa, khoai tây chiên, trứng ốp la và một chút bánh mỳ cắt lát mỏng sẽ giúp cảm nhận được toàn bộ hương vị của món ăn.
Đối với từng mức độ chín, bít tết ngon sẽ có hương vị và cách ăn khác nhau. Nhưng tất cả vẫn toát lên hương vị đậm chất Phương tây, đây là cách là các đầu bếp đã rất sáng tạo trong các nấu để có thể giữ được những hương vị giữa lòng thành phố Hà nội.
Để đáp ứng nhu cầu ăn uống ngày càng nâng cao của người dân Hà Nội, Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đã cho ra đời món bít tết NewYork và giữ vững vị thế của mình với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tại đây, các bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn từ bít tết với thực đơn đa dạng, mang lại cảm giác vừa thích thú vừa tò mò đối với những ai chưa từng hoặc đã từng ghé chân tại quán một lần.
Hãy nhanh chân chọn cho mình một vị trí thật đẹp và một món bít tết NewYork thật ngon tại Nhà hàng Ngọc hiếu nhé. Chúc các bạn ngon miệng với sự lựa chọn của mình.
Nhấc máy lên và gọi điện ngay đến Hotline của Nhà hàng Ngọc Hiếu để được đặt bàn và thưởng thức những món bít tết ngon tuyệt tại đây nhé!
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!