Bít tết ngon là món ăn không chỉ nhìn đẹp mắt mà còn giữ trọn được hương vị thơm ngon của thịt bò. Thịt bò được sử dụng để làm món bò bít tết ngon là thịt thăn, thịt vai, thịt mông đảm bảo được độ mềm, tươi, ngọt khi thưởng thức.
Nguồn gốc của món bít tết ngon
Bò bít tết ngon là món ăn nối tiếng của phương Tây được du nhập vào Việt Nam và được thực khách hết sức ưa chuộng bởi cách trang trí đẹp mắt, món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng phù hợp với tất cả mọi thực khách. Miếng thiếu bò được cắt thành những lát phẳng, thường được đầu bếp sử dụng vỉ nướng, áp chảo hoặc nướng boiling ở nhiệt độ cao để giữ được độ tươi ngon,tránh việc mất đi chất dinh dưỡng dồi dào có trong thịt. Để có được món bò bít tết ngon thì lựa chọn thịt bò là khâu rất quan trọng sẽ quyết định phần lớn đến sự thành công của món ăn.
Có 3 loại thịt được sử dụng nhiều nhất để chế biến món bò bít tết ngon đó là thịt thăn ngoại, thịt thăn lưng, thịt thăn nội, với mỗi loại thịt thì đều được các đầu bếp hàng đầu chế biến để phù hợp với khẩu vị của thực khách mà không làm mất đi hương vị nguyên bản của món ăn sang trọng này.
Chọn phần thịt bò ngon và cắt miếng phù hợp giúp bạn có món bít tết ngon hoàn hảo
Cách chế biến thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn nhà hàng
Thịt bò sau khi mua về thì bạn cần rửa sạch, để ráo nước hoặc sử dụng giấy để thấm khô miếng thịt. Sau đó cắt thịt bò thành miếng dày khoảng từ 1-2cm là được, khi cắt thì bạn nhớ cắt thịt bò ngang thớ thì thịt sẽ rất mềm, dễ ăn, việc cắt dọc thớ thịt sẽ khiến miếng thịt trở nên dai và khó ăn. Loại bỏ hết phần gân, mỡ miếng thịt, sử dụng dụng cụ đập thịt cho thịt mềm rồi tiến hành ướp gia vị. Thời gian cho thịt ngấm gia vị thường sẽ là từ 15-20 phút.
Bạn có thể nướng thịt bằng bếp nướng hoặc sử dụng chảo để chế biến đều được. Với cách áp chảo thì bạn Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ô liu vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào chiên vàng đều 2 mặt. Tuỳ theo sở thích ăn chín hoặc tái của mình mà bạn có thể điều chỉnh lửa và thời gian để được món bò bít tết ngon như ý. Nếu sử dụng bếp nướng thì thịt bò sẽ nhanh chín hơn, thịt thơm hơn, ngọt hơn, có mùi khói đặc trưng của món bít tết.
Nước sốt là phần không thể thiếu đối với món bò bít tết, nước sốt được gọi là linh hồn của món ăn, mỗi một loại nước sốt sẽ có hương vị khác nhau giúp thực khách có thể trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất hương vị của món ăn.
Món bò bít tết thường được ăn kèm với khoai Tây chiên, bánh mì và salad rau củ trộn cùng với ly rượu vang. Với món ăn ngon, đậm đà cùng với phong cách thưởng thức quý tộc như vậy chắc chắn bò bít tết sẽ mãi được thực khách ấn tượng.
Chế biến bò bít tết ngon cần lưu ý điều gì?
Cùng là một món bò bít tết nhưng có người chế biến rất ngon, thịt bò mềm, ngọt nhưng có người lại làm rất không ngon. Vậy nguyên nhân do đâu? Thứ nhất có thể do thời gian nấu, nếu áp chảo lâu quá thì chắc chắn thịt sẽ rất dai, khó ăn, thịt khô mất đi độ ngọt của thịt bò. Món ăn này sẽ ngon nhất khi sử dụng thịt bò ngoại như bò Úc, Mỹ bởi loại thịt bò này sẽ có độ mềm và ngậy, dễ chế biến. Phần thịt phù hợp với món bít tết nhất chính là thịt lõi vai hay thăn nội bởi những miếng thịt này sẽ có phần thịt nạc và vân mỡ xen kẽ nhau đem lại cảm giác ngọt thịt mà lại không quá khô khi chế biến.
Để chế biến được món bò bít tết ngon thì việc lựa chọn thịt là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng quyết định đến sự thành công của món ăn nên khi đi mua bạn nên chú ý đến nguồn gốc của thịt, độ tươi của thịt để tránh mua phải thịt ôi làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Màu thịt bò nên có màu đỏ sẫm, miếng thịt phải còn tươi thì món ăn mới có được vị ngọt đậm đà được.
Nhà hàng Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực tại Hà Nội
Với những gì chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây, hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để chế biến được món bít tết ngon chiêu đãi cả gia đình. Nếu bạn không có thời gian để chế biến món ăn này tại nhà, vui lòng ghé qua Ngọc Hiếu để được phục vụ tốt nhất nhé. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
-
Sđt: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
-
Sđt: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
-
Sđt: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
-
Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!