Trong những ngày bạn muốn đổi món cho bữa cơm gia đình thì bánh mì bít tết là sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm bò bít tết thực ra rất đơn giản, không quá cầu kỳ mà lại cho ra hương vị rất hấp dẫn thơm ngon.
Bít tết ngon cũng được nhiều người lựa chọn làm bữa sáng. Với sự kết hợp cùng khoai tây, trứng gà và bánh mì, món ăn này sẽ cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc dài đầy mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bít tết ngon chuẩn nhà hàng để chiêu đãi cả gia đình nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đặc trưng hấp dẫn, đầy kích thích của món bánh mì bít tết đến từ những miếng thịt bò mềm ngọt, thêm chút pate béo ngậy… đẫm trong phần nước sốt chuẩn vị, thơm ngon chấm cùng bánh mì nướng vàng giòn.
Để làm được món ăn đầy hấp dẫn này, ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt bò: 200g
- Xúc xích: 2 cái
- Khoai tây: 3 củ vừa
- Pate: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Dưa chuột: 2 quả vừa
- Bánh mì: 2 cái vừa
- Gia vị thông thường: Giấm, đường, sốt cà chua ,dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào, tỏi
- Bột năng.
Cách làm món bít tết ngon như nhà hàng
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, ta sẽ bắt tay vào trổ tài nấu món bít tết siêu ngon.
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên ta sẽ cần sơ chế từng nguyên liệu. Đây là bước đơn giản nhưng không thể thiếu để có được món bánh mì bít tết ngon.
Sơ chế thịt bò:
- Thịt bò đem rửa sạch, để ráo nước và dùng khăn giấy thấm khô rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn.
- Tiếp đến , bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao hoặc dùng búa chuyên dụng đập trên bề mặt thịt bò. Làm như vậy miếng thịt sẽ mềm hơn và dễ ngấm gia vị hơn.
- Ướp thịt bò với một chút muối, 1 thìa dầu hào, thêm một chút dầu ăn và 1 thìa cà phê bột năng, trộn đều tay và để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt được ngấm gia vị và mềm hơn.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Khoai tây rửa và gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng dạng thanh dày khoảng 1cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 ít muối, bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh để khoai tây được giòn, không bị thâm.
- Tỏi bóc vỏ đập dập.
- Cà chua rửa sạch, thái múi nhỏ.
- Dưa leo rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với 1/2 thìa muối, một chút đường và giấm, nêm có vị chua chua ngọt ngọt là được.
Chi tiết cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng
Sau khi sơ chế đầy đủ các nguyên vật liệu, bạn tiến hành chế biến món ăn theo công thức dưới đây:
- Áp chảo thịt bò: Dùng 1 chảo gang cho lên bếp đun nóng, thêm chút dầu ăn và cho từng lát thịt bò vào áp chảo đều 2 mặt cho chín tái, để gọn thịt vào một góc chảo.
- Chiên trứng, xúc xích: Tiếp tục đập trứng gà vào chảo ốp, nên ốp lòng đào để món bít tết trông hấp dẫn hơn. Tiếp đến cho xúc xích cắt khúc, chẻ dọc vào chiên đến khi chín.
- Chiên khoai tây: Khoai tây sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra, để ráo nước rồi đem đi chiên vàng, có thể chiên 2 lần để khoai giòn hơn.
- Làm nước sốt: Cho tỏi vào chảo phi cùng với dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng rồi nấu sôi. Nêm nếm với chút gia vị cho thêm chút đường cho có độ đậm đà vừa miệng và tiếp tục nấu đến khi sốt quyện lại thì để riêng sang bên.
- Hoàn thiện: Cho pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo thịt bò, chiên nóng lên, thêm nước sốt rồi bắc nguyên cả chảo đã nấu ra khỏi bếp, đặt lên cái rế hay đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho bò bít tết luôn được nóng hổi. Vậy là bạn đã có món bít tết thơm ngon, ăn kèm bánh mì giòn.
Mẹo trang trí món bít tết bánh mì
Món bánh mì bít tết gồm nhiều phần nguyên liệu đủ màu sắc được hoà quyện với nhau nên bạn có thể dễ dàng sáng tạo, trình bày theo ý thích.
Còn gì hấp dẫn hơn khi trên chảo gang nóng sốt còn nóng hổi, bốc khói nghi ngút là những miếng thịt bò thơm ngon cùng phần nước sốt chua ngọt sánh đặc. Với một chảo bít tết đầy ắp thịt bò, trứng, khoai tây chiên, pate, xúc xích… bạn chỉ cần thêm một chút rau mùi và vài lát cà chua lên trên là đã có một món ăn bắt mắt, khó ai có thể cưỡng lại.
Bánh mì bít tết ngon với rất nhiều nguyên liệu được giữ nóng trên chảo khá lâu ăn kèm với bánh mì nướng vàng giòn chuẩn vị nhà hàng. Từ thịt bò, pate, trứng hay xúc xích trong chảo đều mang lại hương vị tuyệt vời khi thưởng thức kèm với bánh mì.
Với cách làm bít tết ngon như trên, chỉ sau vài bước nhỏ, bạn đã có ngay một bữa ăn ấm cúng cùng gia đình và người thân. Chúc các bạn chế biên thành công với món bánh mì bít tết cực hấp dẫn này nhé.
Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị món ăn thì có thể đến với Nhà hàng Ngọc Hiếu để thưởng thức. Ngoài món bít tết ngon đặc trưng, làm nên tên tuổi của Ngọc Hiếu suốt nhiều năm qua, chúng tôi còn có rất nhiều món ăn ngon từ mọi miền đất nước đang chờ bạn khám phá.
Mọi thông tin về cách thức đặt hàng cũng như menu món ngon mỗi ngày bạn đọc có thể tham khảo tại website Ngochieu.vn hoặc liên hệ hotline 0933.446.996
____________________
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!