Món Bít Tết là một món ăn được nhiều người yêu thích. Không chỉ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn đối với mọi người. Đây còn là món ăn mang đến một cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Trước đây, Bít Tết như một món ăn xa xỉ đối với nhiều người. Tuy nhiên, ngày nay bít tết đã trở thành món ăn quen thuộc với rất nhiều người.
Món bít tết ngon được chế biến từ thịt bò, những phần thịt bò ngon nhất. Vì vậy nên món Bít Tết là một món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất rất có ích cho cơ thể con người. Cũng vì thế mà món Bít Tết phù hợp với tất cả mọi đối tượng, già trẻ, lớn bé, … những người gầy ốm.
Vậy món Bít Tết bà bầu có ăn được không? Bà bầu nên thưởng thức món Bít Tết như thế nào cho an toàn nhất và tốt nhất? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!
Món Bít Tết có tác dụng gì đối với bà bầu?
Món Bít Tết rất tốt với mọi người, trong đó có bà bầu vì trong thịt bò chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin, chất khoáng, protein, … rất cần cho cơ thể con người.
Thịt bò vốn được xem là một loại thức ăn, một loại thực phẩm rất cần thiết cho thai nhi.
Thịt bò chứa nhiều sắt
Thịt bò giúp cung cấp lượng sắt rất phong phú cho thai nhi, mà lượng sắt trong thịt bò sẽ hấp thụ dễ hơn là uống viên sắt.
Sắt không chỉ giúp cho thai nhi phát triển tốt, mà còn rất cần thiết cho bà bầu, giúp bà bầu giảm đi cảm giác hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi trong quá trình mang thai kì.
Vì bà bầu không được cung cấp sắt thì sẽ thiếu chất dẫn đến suy nhược cơ thể, da nhợt nhạt, xuống sắc.
Hơn nữa trong thịt bò có chứa nhiều sắt một thành phần quan trọng trong việc hình thành tế bào cho thai nhi, nên thịt bò chính là thực phẩm bổ sung và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho bà bầu.
Thịt bò chứa nhiều protein
Protein cũng là một trong những chất dinh dưỡng giúp mẹ bầu và bé phát triển toàn diện. Theo như các nhà khoa học thì trong 100g thịt bò sẽ chứa 20 – 30g protein, đây quả là một thực phẩm tốt dành cho bà bầu.
Ngoài ra bò bít tết ngon còn chưa nhiều axit amin giúp mọi tế bào của mẹ bầu và bé được phát triển tốt nhất. Đặc biệt khi bà bầu thường xuyên ăn thịt bò sẽ giúp ổn định lượng máu, tăng sức đề kháng, tránh nhiễm khuẩn và tăng lương sữa khi sinh con.
Thịt bò cung cấp vitamin B12, B6
Vitamin B12 là một loại vitain cần thiết cho các tế bào đặc biệt là máu đỏ, nó giúp mang oxy đến các mô. Còn vitamin B6 giúp thúc đẩy các chất Amino Acid chuyển hoá rất tốt cho sức khỏe con người. Đây cũng là một trong những lý do khiến thịt bò là một trong những thực phẩm cực tốt giúp cho sự phát triển toàn diện của bé và của mẹ bầu.
Bà bầu có nên ăn Bít Tết không?
Với những giá trị dinh dưỡng vô cùng tốt chứa trong Bít Tết rất cần thiết cho mẹ bầu. Vì thịt làm Bít Tết rất được lựa chọn kỹ càng, những phần thịt ngon nhất, có chứa dinh dưỡng nhiều nhất. Nên ăn Bít Tết rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh cả mẹ cũng như phát bé.
Tuy nhiên bà bầu khi ăn Bít Tết phải ăn đúng cách, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
- Thứ nhất khi chế biến Bít Tết cho bà bầu cần chế biến cẩn thận, cần chế biến kỹ. Chế biến ở mức chín thịt chứ không được tái, để đảm bảo về sức khỏe cho mẹ và thai nhi phát triển tốt nhất.
- Thứ hai là Bít Tết cho bà bầu nên dùng thịt bò tươi sống để chế biến, chứ không nên chế biến bằng thịt đông lạnh sợ bị nhiễm khuẩn.
- Thưởng thức Bít Tết lúc nóng hổi để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách chế biến món bít tết bổ dưỡng cho bà bầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt bò ngon
- 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 quả chanh
- Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn
Sơ chế thực phẩm
- Thịt bò khi mua về rửa sạch với nước, sau đó cho vào ngăn đá khoảng 15 phút cho cứng lại, để lúc thái khi nấu được dễ dàng hơn.
- Loại bỏ phần mỡ, phần gân ở thịt bò nếu có.
- Thái thịt bò thành miếng vừa ăn, sau đó dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ phần thịt bò để thịt mềm.
Cách ướp thịt bò
- Khi đã sơ chế thịt bò xong chúng ta tiến hành ướp thịt bò với 2 thìa cà phê nước ép tỏi, 2 thìa cà phê nước ép gừng, sau đó tiến hành rắc muối và hạt tiêu đều lên phía mặt thịt.
- Chú ý ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để cho miếng thịt ngấm gia vị.
Chế biến
- Cho chảo cùng lượng dầu vừa đủ lên bếp, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào chiên với lửa vừa.
- Chiên đều với hai mặt của miếng thịt, mỗi mặt để từ 4 – 5 phút để thịt chín hoàn toàn.
- Thịt chín cho ra đĩa, dùng nước cốt chanh rưới đều lên bề mặt thịt, để miếng thịt nguội bớt là có thể dùng ngay.
- Bạn có thể dùng kết hợp bò bít tết với một số đồ ăn kèm khác như xà lách, cà chua, khoa thây, trứng gà,…
Nhà hàng Ngọc Hiếu địa chỉ ăn bít tết tin cậy cho bà bầu
Nếu các bạn bầu bí ngại nấu món bít tết trong mùa hè này hãy đến ngay với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu nơi làm bạn hài lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong nghề khi bạn ăn bít tết chín hoàn toàn những vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt bò, cùng với những thực phẩm ăn kèm được tuyển chọn từ những cơ sở sản xuất uy tín đảm bảo thực phẩm sạch an toàn cho sức khỏe.
Điều đặc biệt khi đến Ngọc Hiếu bạn sẽ được thưởng thức món bít tết từ những bộ đồ dùng được nhân viên chúng tôi diệt khuẩn hoàn toàn. Còn chần chừ gì hãy đến ngay Ngọc Hiểu để thưởng thức và trải nhiệm nhé.
Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc chế biến món bít tết để lại dấu ấn trong lòng thực khách khi đến với nhà hàng. Ngọc Hiếu với 4 cơ sở:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Như vậy với những thông tin trên các bạn đã biết được Bít Tết mang lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu và cả người khỏe mạnh. Nếu các bạn muốn đổi bữa với món bít tết ngon, hãy đến với Ngọc Hiếu để được thưởng thức và cảm nhận nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm, Bít tết Ngọc Hiếu chắc chắn không làm bạn thất vọng.