Bề mặt bít tết được nướng cháy xém còn bên trong vẫn còn hồng và mềm, đây là đặc trưng của món ăn này – bò bít tết ngon chuẩn vị.
Bít tết là món Âu phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Với mỗi vùng và quốc gia sẽ có những cách chế biến bít tết đặc thù khác nhau, nhưng khác biêt chỉ nằm ở gia vị còn về cơ bản, món ăn này được chia thành những mức độ tái từ vừa đến chín (bao gồm rare, medium rare, medium, medium welldone và welldone).
Ăn bò bít tết tái có an toàn cho sức khỏe không?
Bò bít tết có các độ chín khác nhau. Tùy sở thích của người dùng, người đầu bếp sẽ chế biến sao cho hợp lý nhất.
Trong đó đa phần mọi người đều thích thịt bít tết tái, cháy xém mặt ngoài nhưng bên trong thịt vẫn còn đỏ hồng để miếng thịt giữ nguyên được độ mềm, ngọt. Tuy nhiên, có không ít người lo ngại, sở thích này có thể không được đảm bảo vệ sinh và an toàn do phần thịt bên trong chưa được chín kĩ.
Giải đáp vấn đề này, các nhà nghiên cứu từ ĐH Nottingham, Anh đã làm thí nghiệm dò tìm trực khuẩn E.coli – loại vi khuẩn chuyên gây các bệnh về đường tiêu hóa trên mẫu thịt bò sống và mẫu thịt bò tái để chuẩn đoán.
Kết quả cho thấy, loại vi khuẩn này sẽ chỉ tồn tại ở bề mặt tiếp xúc với các vật dụng làm bếp chưa được làm sạch, tiệt trùng trong quá trình cắt thịt sống.
Trong quá trình nướng tái thịt ở hai mặt, toàn bộ vi khuẩn E.coli sẽ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ cao trên chảo. Tuy nhiên, miếng thịt tái sẽ bị tái nhiễm lại vi khuẩn này nếu tiếp xúc với kẹp lật thịt chưa được rửa sạch.
Ngược lại, khi sử dụng kẹp đã được tiệt trùng, miếng thịt tái sẽ không có vi khuẩn E.coli nữa, dù bên trong vẫn chưa chín vì vi khuẩn chỉ có mặt ngoài miếng thịt.
Kết quả nghiên cứu này đã gạt bỏ suy nghĩ thông thường của những người cho rằng thịt tái không an toàn. Dựa trên kết quả này, ủy ban thịt gia súc đã một lần nữa khẳng định với mọi người rằng: Quý vị hoàn toàn có thể yên tâm ăn thịt bò bít tết tái hay cốt lết.
Bề mặt bít tết được nướng cháy xém còn bên trong vẫn còn hồng và mềm, đây là đặc trưng của món ăn này. Tuy phương pháp chế biến này rất ngon, giúp cho thịt ngậy và đẹp mắt nhưng lại khiến cho nhiều người lo ngại về các loại vi khuẩn có thể còn sót lại trong món ăn.
Địa chỉ ăn bò bít tết ngon tại nhà hàng Ngọc Hiếu
Ngoài ra, trên đây chỉ là nghiên cứu dành cho một miếng bít tết thị bò nguyên ven. Nếu bạn băm thị bò ra để làm thành pate hay chả, sẽ cần phải nấu chín toàn bộ từ trong ra ngoài toàn bộ miếng thị. Lý do là bởi khi băm thịt, vi khuẩn trên dao đã có cơ hội lan tỏa đi khắp miếng thịt của bạn, sẽ không an toàn khi ăn tái trong trường hợp này.
Để đảm bảo các sản phẩm thịt chế biến không có vi khuẩn gây hại, cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ sạch các dụng nấu nướng khi tiếp xúc với thịt sống, để tránh tái nhiễm vi khuẩn lên phần thịt chín.
Địa chỉ ăn bò bít tết ngon tại Hà Nội
Nói đến quán bò bít tết ngon ở Hà Nội, không thể không nhắc đến tới thương hiệu Ngọc Hiếu với món bít tết chứ danh suốt hơn 30 năm. Không chỉ mang hương vị truyền thống vừa quen thuộc vừa độc đáo, mà 1 xuất bò bít tết đầy ắp sẽ làm bạn no bụng và có đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Đặc biệt, sự cuốn hút còn đến từ những món ăn kèm như salad, cùng với giá thành vô cùng hợp lý, chỉ từ 100 ngàn đồng bạn đã có thể thưởng thức món bò bít tết chuẩn vị. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt bàn và thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.
Mời quý khách hàng ghé thắm nhà hàng Ngọc Hiếu tại:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!