Bít tết ngon là món ăn được du nhập từ phương Tây về Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Bít tết có rất nhiều cấp độ chín khác nhau, có người thích ăn tái lại có người thích ăn chín. Vậy ăn bít tái có thật sự an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Thế nào được gọi là bít tết tái?
Thịt bít tết tái là miếng thịt cháy xém mặt ngoài nhưng bên trong còn đỏ hồng để miếng thịt giữ nguyên độ mềm, ngọt của thịt bò. Tuy nhiên không ít người lo ngại, sở thích này có thể không đảm bảo vệ sinh và an toàn do phần thịt bên trong chưa chín kĩ.
Bít tết tái
Ăn bít tết tái có ảnh hưởng đến sức khỏe?
Để giải đáp lo lắng của nhiều người các nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm dò tìm trực khuẩn E.coli – loại vi khuẩn gây các bệnh đường tiêu hoá trên mẫu thịt bò sống và mẫu thịt bò tái để xác định nguy cơ với sức khoẻ.
Kết quả cho thấy, vi khuẩn này chỉ tồn tại ở bề mặt tiếp xúc với vật dụng làm bếp chưa được làm sạch trong quá trình cắt thịt sống. Trong quá trình nướng tái thịt ở 2 mặt, toàn bộ vi khuẩn E.coli bị tiêu diệt dưới nhiệt độ cao. Tuy nhiên miếng thịt tái sẽ bị tái nhiễm E.coli trở lại nếu tiếp xúc với kẹp lật thịt chưa được rửa sạch.
Ngược lại, khi sử dụng chiếc kẹp đã được tiệt trùng, miếng thịt tái không phát hiện vi khuẩn E-coli nào sống sót, dù bên trong vẫn còn chưa chín do vi khuẩn chỉ có ở mặt ngoài miếng thịt.
Nghiên cứu này đã gạt bỏ suy nghĩ thông thường của mọi người rằng thịt tái không an toàn. Dựa trên kết quả này, uỷ ban thịt gia súc một lần nữa khẳng định mọi người có thể yên tâm ăn thịt bít tết tái hay cốt lết.
Tuy nhiên, trong trường hợp thịt đã qua cắt nhỏ như xúc xích hay burger, vi khuẩn sẽ lan đều trong cả khuôn thịt sau quá trình chế biến, do đó những loại thịt này cần phải được nấu chín kĩ toàn bộ. Bất kỳ phần thịt nào còn hồng, hoặc còn nước thịt đều không an toàn.
Để đảm bảo các sản phẩm thịt chế biến an toàn, cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ sạch các dụng cụ nấu nướng khi tiếp xúc với thịt sống, để tránh tái nhiễm vi khuẩn lên phần thịt chín.
Vậy ăn bít tái không hề ảnh hưởng tới sức khỏe mà rất an toàn. Để có thể ăn bít tết ngon chuẩn vị lại an toàn hãy đến ngay với nhà hàng Ngọc Hiếu nhé!
Bít tết tái tại nhà hàng Ngọc Hiếu
Địa chỉ thưởng thức bò bít tết ngon tại Hà Nội
Tại Hà Nội, có rất nhiều nhà hàng bít tết khác nhau, và hương vị cũng khác nhau. Ngọc Hiếu là một trong những nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội. Với kinh nghiệm hơn 30 năm làm món bít tết ngon. Sự kết hợp khéo léo của người đầu bếp tài hoa, cùng với hương vị đặc trực đã làm nên thương hiệu Ngọc Hiếu không bị trộn lẫn với bất kỳ quán bít tết nào khác tại Hà Nội.
Bít tết Ngọc Hiếu là địa chỉ quen thuộc gắn liền với không chỉ thực khách thủ đô mà còn cả những du khách đến với Hà Nội. Với 3 cơ sở, Ngọc Hiếu đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của các tín đồ bít tết mỗi khi có dịp đến Hà Nội.
Đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu bạn sẽ được phục vụ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình. Được thưởng thức nhưng món ăn đầu bếp nổi tiếp chuyên nghiệp nấu trên những tiêu chuẩn ăn toàn của bộ y tết. Hân hạnh đón tiếp!
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!