Món bít tết sốt kem nấm có gì đặc biệt hấp dẫn thực khách
Để có được món bít tết sốt kem nấm thơm ngon với thịt bò mềm ngọt hòa quyện với nhau vừa béo ngậy, vừa thơm, vừa ngọt vô cùng ngon miệng thì điều đầu tiên yêu cầu chính là phần nguyên liệu để làm nên món bít tết sốt kem nấm phải đảm bảo đạt chuẩn.
Thành phần của món bít tết sốt kem nấm
- Bò bít tết
- Nấm
- Kem
- Khoai tây chiên
- Sa lát dưa
- Bánh mì Ngọc Hiếu
Món bít tết ngon đến nay đã vô cùng quen thuộc với rất nhiều thực khách hiện nay, và với nhu cầu khẩu vị thay đổi của thực khách, thì từ món bít tết truyền thống đã chế biến thành nhiều món bít tết khác nhau, với hương vị khác nhau, mà để đem lại hương vị khác nhau của món bít tết chính là nhờ ở cách làm, cách chế biến nước sốt ở mỗi nhà hàng, mỗi người đầu bếp, cũng chính nước sốt này mà đã tạo nên sự đặc biệt của bò bít tết. Vậy món bò bít tết sốt kem nấm có gì đặc biệt hấp dẫn thực khách đến vậy? Để hiểu hơn về sự hấp dẫn của món bò bít tết mời các bạn cùng đi vào theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Để làm nên được món bò bít tết sốt kem nấm cần những nguyên liệu gì?
Để có được món bít tết sốt kem nấm thơm ngon với thịt bò mềm ngọt hòa quyện với nhau vừa béo ngậy, vừa thơm, vừa ngọt vô cùng ngon miệng thì điều đầu tiên yêu cầu chính là phần nguyên liệu để làm nên món bít tết sốt kem nấm phải đảm bảo đạt chuẩn.
Trước tiên cần thịt bò (tùy theo khẩu phần người ăn) thịt bò ở đây phải là loại nạc vai Mỹ hoặc úc.
-
Nấm mỡ 50 gr.
-
Măng tây 100 gr.
-
Kem sữa 100 gr
-
Sữa tươi không đường 50 ml.
-
Kem sữa béo 100 gr
-
Bơ lạt 50 gr.
-
Bột năng ½ muỗng cà phê.
-
Dầu ô liu 1 muỗng cà phê.
-
Muối, tiêu.
-
Tỏi 3 tép.
-
Cỏ xạ hương, hương thảo 5 nhánh.
Tất cả các nguyên liệu đều yêu cầu phải đảm bảo tươi ngon, đạt chuẩn.
Chú ý khi lựa chọn thịt bò cần chọn những thớ thịt bò mềm, nhỏ và chọn bò Mỹ hoặc bò Úc, nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi và xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Không mua những miếng thịt có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm hoặc xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt.
Về việc chọn măng tây cũng nên chọn những cây đều nhau và thẳng, thân mập, tươi mới được thu hoạch chứ không bị gãy, úa héo, hoặc có đốm đen ở phần cây măng.
Một nguyên liệu quan trọng không thể bỏ qua cho món bít tết sốt kem nấm đó chính là nấm, nên chọn nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ nấm tròn, khi cầm lên có cảm giác chắc tay. Nên chọn mua nấm mỡ mới được thu hoặc trong vòng 24 tiếng để đảm bảo được độ tươi ngon, không nên chọn những cây nấm có màu vàng, có đốm lạ, nấm bị nhũn hoặc có mùi hôi bất thường.
Khi chế biến món bít tết sốt kem nấm cần chú ý gì để món ăn có được chọn vị đặc biệt hấp dẫn?
Để có được một món ăn ngon thì không những việc lựa chọn nguyên liệu phải đảm bảo mà khâu sơ chế và chế biến nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng, là một khâu quyết định làm nên khẩu vị chuẩn của món ăn.
Sau khi mua thịt bò về rửa thật nhanh sau đó lấy khăn sạch thấm nước cho khô rồi mới mang chế biến thịt bò. Chúng ta tiếp tục cho bơ lạt vào chảo đun nóng để bơ chảy ra rồi mới cho bò vào áp chảo lửa nhỏ vừa sau đó để tầm 1 phút thì trở thịt mặt bên. Tiếp đó cho xạ hương, tỏi băm và cho thêm 10gr bơ để thêm 2 phút là tắt bếp.
Còn phần nấm và măng tây cũng cần sơ chế, rửa sạch sẽ măng cắt khúc ra và cho lên chảo xào khoảng 2 phút là tắt bếp.
Một trong khâu quan trọng đó chính là khâu làm nước sốt cho 30g bơ lạt vào chảo đun nóng cho bơ chảy ra sau đó cho tỏi vào phi cho vàng, cho nấm vào đảo tầm 1 phút, tiếp đó bạn nên cho sữa tươi không đường, kem sữa béo, muối, tiêu, hương thảo và đảo cho thật đều cho đến khi nước sốt sôi lên rồi nêm thử vừa ăn là tắt bếp đi.
Sau khi chế biến món ăn xong, đặc biệt là khâu nước sốt làm xong chúng ta bày bít tết ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên, thưởng thức món ăn khi nóng để đem lại chuẩn vị của món bít tết.
Nếu các bạn yêu thích món bít tết sốt kem nấm thì bạn hãy ghé ngay đến với nhà hàng Ngọc Hiếu để có dịp thưởng thức món bít tết chuẩn vị sốt kem nấm, được các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm của nhà hàng Ngọc Hiếu chế biến chuẩn vị. Với những bí quyết riêng, công thức riêng làm nên món bít tết sốt kem nấm mà nhiều thực khách thưởng thức khó quên hương vị của món bít tết sốt kem nấm. Hiện nay nhà hàng Ngọc Hiếu có tất cả 4 cơ sở tại Hà Nội đã đi vào hoạt động được gần 1 năm để phục vụ khách hàng. Tuy dịch bệnh covid 19 nhưng nhà hàng Ngọc Hiếu vẫn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, phục vụ tại nhà hàng và còn có dịch vụ giao hàng tận nơi để khách hàng luôn được thưởng thức những món ăn ngon do chính tay các đầu bếp nơi đây chế biến nên. Từ những kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề ẩm thực thì nhà hàng Ngọc Hiếu sẽ không để khách hàng phải thất vọng khi thưởng thức món bít tết ngon – một món “ruột” của nhà hàng.
Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây các thực khách biết thêm về món ăn bít tết sốt kem nấm, từ cách chọn nguyên liệu cho đến khâu sơ chế và cách bài trí món ăn, đặc biệt biết thêm được địa chỉ có món bít tết sốt nấm hấp dẫn tại nhà hàng Ngọc Hiếu.
_________________
NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU – TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Điện thoại: 024.3 978 2251
- CS2: 107 Văn Cao – Q. Ba Đình – Hà Nội
- Điện thoại: 024.3 762 4317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Q. Cầu Giấy – Hà Nội
- Điện thoại: 024.3 555 8464
- CS4: 18 Hàng Cót – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Điện thoại: 0247.303.2882